กระดานถาม-ตอบ เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 2217|ตอบกลับ: 1

น่าน แก๊งค์เงินกู้โหดยกพวกถล่มแก๊งค์เงินด้วยกันตาย 1 สาหัส 5

[คัดลอกลิงก์]

490

กระทู้

0

เพื่อน

3376

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2013-2-10 14:17:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                   น่าน แก๊งค์เงินกู้โหดยกพวกถล่มแก๊งค์เงินด้วยกันตาย 1 สาหัส 5


                   เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556เวลา 22.30 น. ร.ต.ท.เอกนรินทร์ ศรีปัญญาร้อยเวร สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุกลุ่มแก๊งค์เงินกู้ยกพวกถล่มตีกับแก๊งค์เงินกู้อีกกลุ่มใช้อาวุธมีด ไม้และอาวุธปืนยิงกันที่บริเวณบ้านเช่าเลขที่ 2/12ภายในชุมชนบ้านพระเกิด ถนนใจผาสุก ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน    จ.น่าน ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน จึงรายให้ พล.ต.ต.ณรงค์ชัยวงษ์สามี ผบก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

                   พบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่หน้าบ้านเช่า ซึ่งเป็นบ้านเช่าสภาพเป็นตึกปูน 2 ชั้น นำกำลัง เข้าตรวจสอบบ้านเช่า พบกองเลือดไหลกองเต็มพื้นมีเศษข้าวของเครื่องใช้ ขวดสุรา เบียร์ และจานชาม แตกกระจัดกระจายอีกทั้งมีท่อนไม้ถูกตีหักครึ่งตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จนท.ชุดกู้ภัย อบจ.น่านและชุดกู้ชีพร.พ.น่าน ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตรนำส่ง ร.พ.น่านแล้ว

                   จึงได้ไปตรวจสอบที่ ร.พ.น่าน ทราบว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และสาหัส 4 คนอยู่ในห้อง ICU และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก  2 คน
ซึ่งผู้เสียชีวิตชื่อสิทธิกร สิงห์แหลม ชื่อเล่น กุ้ง อายุ 40  ปี บ้านเลขที่ 73 ต.ทาเกษมอ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ถูกแทงด้วยอาวุธดาบซามูไรเข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ ทะลุใต้รักแร้ข้างขวา และถูกพันตามร่างกายอยู่หลายแห่งได้บาดเจ็บสาหัสนอนอยู่ห้อง ICU จำนวน 4 คน 1.นายสันติชัย          ยินดี       ชื่อเล่นเก่ง  อายุ  28  ปีบ้านเลขที่ 57/1  ต.คุยม่วง อ.บางระกำจ.พิษณุโลก 2.นายพิสิฐ       คำช้าง   ชื่อเล่น ออย อายุ  19 ปี  บ้านเลขที่ 15  ต.ป่ามะคาบ อ.เมือง จ.พิจิตร 3.นายสุชาติ          แสนสิริ  ชื่อเล่น เจมอายุ  25 ปี  บ้านเลขที่ 28  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร 4.ชายไทยไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง ชื่อเล่น อาร์ม อายุประมาณ 19  ปี อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งทางคณะแพทย์เวรให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้วและนายประสงค์  เขียวทองย้อย ชื่อเล่น สงค์  อายุ 34  ปี  บ้านเลขที่ 130  ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต  จ.ฉะเชิงเทรา

                   จากการสอบสวนนางสาวธรรญชนก ตรงมา อายุ 31 ปี ภรรยาของนายสิทธิกรฯ ผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น  ทราบว่า ขณะที่ สามีและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บกำลังนั่งสังสรรค์กันภายในบ้านประมาณ9  คนโดยในนั้นมีทั้งผู้หญิงและเด็กเล็ก ได้มีรถกระบะ 3 คัน ขนวัยรุ่นชายมาไม่ต่ำกว่า30 คน พร้อมอาวุธครบมือทั้งปืน มีด ไม้ มาจอดที่หน้าบ้านเช่าหลังเกิดเหตุแล้ววิ่งเข้าไปตีกับแก๊งเงินกู้อีกกลุ่ม ก่อนกลับยังยิงปืนขึ้นฟ้าขู่อีก 1 นัดพร้อมบอกว่าที่ทำไปเป็นการล้างแค้น เนื่องจากถูกกลุ่มคนเจ็บมาทำร้ายก่อนซึ่งจำได้หมายเลขทะเบียน 1 คือ รถยนต์ปิกอัพยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน กน 5079เชียงราย ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ขับขี่หลบหนีไป ส่วนอีก 2 คันนั้นจำไม่ได้เพราะตกใจ

                    นายนิวัฒน์ ตองศรี อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 24 หมู่ 7 ต.หนองขอนอ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งนั่งอยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่าพวกของตนเองได้เข้าไปทำร้ายกลุ่มแก๊งค์เงินกู้ของนายใหม่ไม่ทราบนามสกุลกับนายบิ๊กไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นชื่อเล่นพร้อมพวกได้มาทำร้ายร่างกายนายศรราม ที่หน้าหมู่บ้านสันติภาพ โดยสาเหตุมาจากการชู้สาว  ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2556 ตอนเช้า นายศรรามไม่ทราบนามสกุล พร้อมนายสิทธิกร สิงห์แหลม(ผู้เสียชีวิต) พร้อมพวกไปชกต่อยนายบิ๊ก ที่หมู่บ้านสันติภาพ ซอย1 ต่อมา ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นายศรรามฯ พร้อมนายสิทธิกร  สิงห์แหลม(ผู้เสียชีวิต) พร้อมพวกได้ไปชกต่อยนายใหม่ฯที่บ้านสันติภาพ ซอย 1 ได้รับบาดเจ็บ รักษาตัวที่ รพ.น่าน  ต่อมาเวลาประมาณ 20.30 น.วันเดียวกัน นายสำรวยไม่ทราบนามสกุล ฯ พร้อมพวกได้ใช้รถยนต์ 3 คัน ไปหานายนายสิทธิกร  สิงห์แหลม(ผู้เสียชีวิต) พร้อมพวกเพื่อเป็นการแก้แค้นและเรื่องเกี่ยวกับแย่งลูกค้าเงินกู้ด้วยกัน

                   ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.ณรงค์ชัยฯ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุและสอบถามผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้วได้สั่งการให้พ.ต.อ.วีระชัย   บั้งเงิน  รอง ผบก.ภ.จ.น่าน ,พ.ต.อ.ประยูร   ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.ชาตรี หทยวัฒน์  รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน, พ.ต.ต.ธนกร   ธรรมลังกา            สว.สส.สภ.เมืองน่าน และตำรวจในปกครองตั้งจุดตรวจสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าว

                    จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.45 น.พ.ต.อ.วีระชัย   บั้งเงิน  รอง ผบก.ภ.จ.น่าน พร้อมด้วยจนท.ตร.สายตรวจสามารถติดตามจับกุมตัว นายเจษฎา   บิณทวิหค  อายุ  32 ปี  บ้านเลขที่ 42/68 ซ.ประชาอุทิศ90 อ.เขตทุ่งครุ   กรุงเทพมหานคร และ นายประมวล   พานทอง  อายุ  37  ปี  บ้านเลขที่ 238 หมู่ 7 ต.รอบเวียง อ.เมือง    จ.เชียงราย ผู้ขับขี่รถยนต์ปิกอัพยี่ห้อมาสด้าสีขาว ทะเบียน กน 5079 เชียงราย รถยนต์คัน ดังกล่าวได้ที่ขณะที่กำลังจากหลบหนี

                  จากการสอบสวนนายประมวล  และ นายเจษฎา    ในเบื้องต้นว่าตนเองไม่มีส่วนที่เกี่ยวข้องเพียงแต่เป็นคนขับรถยนต์ไปส่งพรรคพวกเก็บเงินกู้ด้วยกันเท่านั้นส่วนเรื่องที่ทำร้ายกันจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บนั้นตนเองไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นคนทำร้ายเนื่องจากตนเองไม่ได้ลงไปกับกลุ่มดังกล่าว

                   ซึ่งทาง ร.ต.ท.เอกนรินทร์ ศรีปัญญา ร้อยเวร สภ.เมืองน่าน ได้ควบคุมตัวไว้เพื่อขยายผลหาตัวกลุ่มคนร้ายพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า   “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายสาหัสและถึงแก่ความตาย”  ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

                   พล.ต.ต.ณรงค์ชัย วงษ์สามี ผบก.ภ.จ.น่านได้กล่าวว่าหลังจากที่กลุ่มแก๊งค์เงินกู้ยกพวกทำร้ายกันนั้น ตนเองได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ จีรนันตสิน รอง ผบก.ฯและพ.ต.อ.วีระชัย   บั้งเงิน รอง ผบก.ฯ,พ.ต.อ.เสถียร จันอินทร์ ผกก.สส.สส.ภ.จ.น่านพร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมกลุ่มแก๊งค์เงินกู้นอกระบบทุกคนในพื้นที่จังหวัดน่านถ้าหาก มีจนท.ตร.เข้าไปเกี่ยวข้อง จะตั้งกรรมการสอบสวนและให้ออกจากราชการไว้ก่อนซึ่งในเบื้องต้นได้มีกลุ่มจนท.ตร.จำนวนหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มแก๊งค์เงินกู้ดังกล่าวด้วยซึ่งมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อยได้เข้ามาแจ้งความไว้ใน สภ.ต่างๆ ใน จ.น่านแต่ชาวบ้านไม่กล้าเป็นพยานให้เนื่องจากกลัวกลุ่มแก๊งเงินกู้นอกระบบดังกล่าวมาทำร้าย

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
กัลยาสองเมืองแก่น จ.น่านโทร. 08 – 48084888  

490

กระทู้

0

เพื่อน

3376

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2013-2-10 14:30:07 |ดูโพสต์ทั้งหมดขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

WAP|สำนักงานเทศบาลเมืองน่าน ทดสอบ

GMT+7, 2016-6-29 12:34 , Processed in 0.071864 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120701

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน