กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1079|ตอบกลับ: 1

ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ร่วมย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชน สำหรับวมใส่เพื่อไว้ทุกข์

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-10-19 22:33:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านร่วมย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนสำหรับสวมใส่เพื่อไว้ทุกข์ แสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชณ จุดบริการย้อมผ้าสีดำของเทศบาลเมืองน่านฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

00.jpg


เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2559 เวลา 11.00 น. ที่สำนักงานเทศบาลเมืองน่าน ถนนมหายศตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายไพศาล วิมลรัตน์ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เดินทางมาตรวจติดตามและเยี่ยมชมจุดให้บริการย้อมผ้าสีดำของเทศบาลเมืองน่านให้กับประชาชนฟรี โดยมี นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ให้การต้อนรับและบรรยายถึงขั้นตอนการให้บริการของทางเทศบาลเมืองน่านเกี่ยวกับขั้นตอนการย้อมผ้าสีดำโดยมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนโดยทั่วไปนำผ้าที่ต้องการจะนำมาย้อมเป็นสีดำทั้งเสื้อและกางเกงอาทิผ้าฝ้าย ยกเว้น ผ้าโทเร ผ้าชีฟอง ผ้าไนล่อน ซึ่งจะย้อมไม่ติด มาลงทะเบียน ณจุดให้บริการ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองน่าน เจ้าหน้าที่อปพร.เทศบาลเมืองน่าน และเจ้าหน้าที่จากสำนักงาน กศน.จ.น่านคอยให้บริการย้อมสีดำดังกล่าวโดยมีสถานที่สำหรับตากผ้าไว้คอยบริการหรือสามารถนำไปตากที่บ้านได้ ทั้งนี้มีประชาชนให้ความสนใจนำเสื้อผ้ามาย้อมสีดำ เป็นจำนวนมากเนื่องจากต้องการจะสวมใส่เสื้อผ้าสีดำเป็นการไว้ทุกข์เพื่อแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอันเป็นที่รักและเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทยนอกจากนี้เทศบาลเมืองน่านได้ตกแต่งโต๊ะหมู่บูชาบริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองน่านและภายในห้องโถงสำนักงานเทศบาลเมืองน่านอย่างถูกต้องสมพระเกียรติและขอเชิญชวนประชาชนโดยทั่วไปร่วมลงนามแสดงความอาลัยณ สำนักงานเทศบาลเมืองน่านได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

2.jpg3.jpg


นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าเนื่องจากขณะนี้เป็นห้วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยอยู่ในช่วงของการไว้ทุกข์และแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงขอความร่วมมือประชาชนงดจัดงานมหรสพงานรื่นเริงและขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดน่านและประชาชนโดยทั่วไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ศาลาหลวงวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไปโดยจะมีหน่วยงานองค์กรต่างๆร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 12 พ.ย.2559 หรือตามวัดในทุกอำเภอ

4.jpgขณะที่ นายสุรพล วงศ์หวัน รอง ผอ.สำนักงาน กศน.จ.น่านรก.ผอ.กศน.จ.น่าน กล่าวเพิ่มเติมว่ารมว.ศึกษาธิการสั่งการให้กศน.ให้บริการย้อมผ้าฟรีแก่ประชาชน แก้ปัญหาผ้าสีดำขาดตลาดเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น นายสุรพงษ์ จำจดเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) เปิดเผยว่าเนื่องจากขณะนี้ผ้าสีดำมีราคาค่อนข้างแพงและอาจยังขาดตลาดอยู่ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่สามารถจัดหาได้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการจึงได้มอบหมายให้กศน.ดำเนินการจัดสอนและให้บริการย้อมผ้าฟรีให้แก่ประชาชนทั่วประเทศทั้งนี้ได้สั่งการไปยังสำนักงาน กศน.จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อสั่งการต่อไปยังกศน.อำเภอให้จัดสอนวิชาชีพการย้อมผ้าตามเทคนิควิธีการในท้องถิ่น หรือวิธีการอื่นโดยให้ทำในลักษณะกลุ่มสนใจ หรือหลักสูตรระยะสั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหาขั้นต้นและเป็นการดำเนินการเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศโดยประชาชนสามารถไปใช้บริการย้อมผ้าและเรียนเทคนิควิธีการย้อมผ้ารวมถึงซ่อมเสื้อผ้าเก่าได้ที่ กศน.จังหวัด /กทม. และ กศน.อำเภอ/เขตทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.59เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงาน กศน.จังหวัด และกศน.อำเภอ ทุกอำเภอ
10.jpg


ด้าน น.ส.กาญจนา สุทธิ อปพร.เทศบาลเมืองน่าน นักศึกษา กศน.ต.ในเวียงจิตอาสา ที่มาร่วมย้อมผ้าให้กับประชาชน ฟรีกล่าวว่าตนรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำดีเพื่อถวายเป้นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชซึ่งพระองค์เป็นที่รักและเคารพยิ่งในดวงใจของพสกนิกรชาวไทยทั่วโลกโดยตนจะน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่านไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันโดยเฉพาะการทำหน้าที่เป็นอปพร.ซึ่งถือว่าเป็นอีกกลุ่มบุคคลที่ต้องมีจิตอาสาทำความดีเพื่อสังคมส่วนรวม

******************************************

ทัตติ งานอ่อน/ข่าว ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น / อาชอำพล แก้ววิจิตร/ภาพงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองน่าน โทร 0 54710 234 ต่อ 102 www.nancity.go.th


0.jpg


1.jpg


6.jpg


5.jpg


8.jpg


9.jpg


7.jpg


46.jpg


47.jpg


49.jpg


38.jpg


11.jpg
52.jpg

0

กระทู้

0

เพื่อน

20

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 2018-6-6 16:25:20 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นการทำงานที่รวดเร็วทัยใจมากๆ พร้อมช่วยเหลือคุณ

เกร็ดน่ารู้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2019-9-22 15:30 , Processed in 0.081934 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน