กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1384|ตอบกลับ: 0

เทศบาลเมืองน่าน ต้อนรับคณะองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ศึกษาดูงานชุมชนปลอดภัย

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-7-6 22:40:33 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย pssg2550 เมื่อ 2016-7-6 22:41

เทศบาลเมืองน่าน ต้อนรับคณะองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ศึกษาดูงานชุมชนปลอดภัยระดับโลก และ 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม พลาด ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น57 แห่ง


1.jpg


เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2559 เวลา 9.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองน่าน โดยมีนายสุรพลเธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน นางอริสา บุญสม รองนายกเทศมนตรีเมืองน่านนายประสงค์ มงคลวิสุทธิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน นายอาทิตย์ บุญคงปลัดเทศบาลเมืองน่าน นางอมรรัตน์ ยาแก้ว รองปลัดเทศบาลเมืองน่าน นางลัดดาฝายนันชัย รองปลัดเทศบาลเมืองน่านหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่งานส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์สำนักปลัด เทศบาลเมืองน่าน ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนที่เดินทางมาศึกษาดูงานในพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหารจัดการเมืองโดยอาศัยการมีส่วนร่วมของชุมชนในพื้นที่จนทำให้เทศบาลเมืองน่านได้รับรางวัลองค์กรที่มีการบริหารจัดการที่ดี


7.jpg
       8.jpg


9.jpg
      10.jpg

นายนิรันดร์ ด่านไพบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน กล่าวว่า อบจ.ลำพูนได้จัดทำโครงการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน ปี 2559ภายใต้กิจกรรมโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการและศึกษาดูงานเพื่อพัฒนาบุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดลำพูนด้านการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ปี พ.ศ.2559 ระหว่างวันที่ 5 - 7 ก.ค.2559 ซึ่งมีผู้แทนอปท.ที่เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 57 แห่งมุ่งเน้นนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาศักยภาพและพัฒนางานของแต่ละองค์กรสร้างงานด้านการประชาสัมพันธ์องค์กรเชิงรุก ขับเคลื่อนตามนโยบาย “ลำพูน นครแห่งทุนวัฒนธรรมชุมชน”


2.jpg
      3.jpg4.jpg
    5.jpg


นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ได้บรรยายพิเศษเกี่ยวกับการบริหารจัดการเมืองของเทศบาลเมืองน่านโดยเน้นการรักษาอัตลักษณ์และการมีส่วนร่วมของชุมชนและวางเป้าหมายตลาดการท่องเที่ยวให้ชัดเจน เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมีกำลังจับจ่ายสินค้าและบริการและยังคงรักษาไว้ซึ่งแนวคิด “น่าน เมืองเก่า ที่มีชีวิต” เน้นการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมวิถีชีวิตและประเพณีเป็นหลักประกอบกับรัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ท.ท.ท.)ได้สนองนโยบายรัฐบาลที่ให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นแกนสำคัญขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศโดยได้รณรงค์แคมเปญ “รวมใจเที่ยวไทย” ครอบคลุมกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ที่จะสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพื่อกระจายรายได้และสร้างงานในทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งในช่วง พฤษภาคม - กันยายน2559 ได้จัดกิจกรรมใหญ่ คือ “ไทยเที่ยวไทย” เพื่อเร่งกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมากขึ้นโดยแบ่งแนวคิดการรณรงค์แยกตามเดือน เพื่อให้ตรงกลุ่มเป้าหมายลักษณะนิสัยการเดินทาง อายุ และแหล่งท่องเที่ยว ดังนี้ เดือนพฤษภาคม “เที่ยวก่อนเปิดเทอม” เน้นกลุ่มเป้าหมายครอบครัวและเยาวชนส่งเสริมการขาย “วันธรรมดาน่าเที่ยว” และ“Outdoor Fest” เดือนมิถุนายน “เที่ยวชวนชิมอาหารถิ่นทั่วไทย” ให้คนไทยเดินทางไปชิมอาหารพื้นถิ่นที่ขึ้นชื่อและต้องรับประทานเฉพาะในพื้นที่เท่านั้นเดือน กรกฎาคม “เที่ยวตามรอยบุญ” เน้นกลุ่มผู้สูงอายุและครอบครัวให้ออกเดินทางเพื่อไปทำบุญและร่วมงานบุญเทศกาลเข้าพรรษาเดือนสิงหาคม “สิงหาพาแม่เที่ยว” เน้นกลุ่มครอบครัวและสตรีกระตุ้นให้ลูก ๆ พาแม่เที่ยวไทย และกลุ่มผู้หญิงตามโครงการ “Women’sJourney” เดือนกันยายน “รุ่นใหญ่เที่ยวไทย”เน้นกลุ่มผู้สูงอายุและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนโดยส่งเสริมให้หน่วยงานต่าง ๆ จัดการท่องเที่ยวแก่ผู้ที่จะเกษียณอายุอีกด้วย6.jpg
    11.jpg


ปัจจุบันเทศบาลเมืองน่าน มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลเมืองน่าน (Nan Municipality Tourist Information Center) ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเปิดให้บริการทุกวัน ซึ่งตั้งอยู่ที่ข่วงเมืองน่านฝั่งตรงข้ามวัดภูมินทร์มีบริการสอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยว ออกแบบศูนย์ให้สอดรับกับแนวคิดอายรสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล และบริการรถรางชมเมืองเก่าน่านตลอดทั้งปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร.054-751169 www.nancity.go.th

********************************

ทีมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองน่าน โทร 054710 234 ต่อ 102,321
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2019-5-27 15:04 , Processed in 0.100889 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน