กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 906|ตอบกลับ: 0

ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดน่าน ฝึกทักษะฝีมือ สปป.ลาว เพื่อยกระดับทักษะฝีมือแรง

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-7-6 21:36:25 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดน่าน ฝึกทักษะฝีมือ สปป.ลาวเพื่อยกระดับทักษะฝีมือแรงงาน รองรับการย้ายฐานการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในประชาคมอาเซียน

4.jpg


เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2559  ที่ห้องประชุม บริษัท อิตาเลี่ยนไทยหงสาจำกัด เมืองหงสา แขวงไชยบุรี สปป.ลาว นายสมศักดิ์ สิทธินามสุวรรณ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด ให้การต้อนรับ หม่อมหลวง ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะนายวุฒิชัยเสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายประทีป ทรงลำยอง ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงานสา ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานและศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดน่าน โดยมี ท่านคำเพ็ด พมมะลาดเจ้าเมืองหงสา  แขวงไชยบุรี สปป.ลาว และ ท่านบุนปอน ไชยะเสน" หัวหน้ากรมนโยบาย กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม  ท่านบุนสง พมมะหาน"หัวหน้าห้องการแรงงานและสวัสดิการสังคม เมืองหงสา ได้ร่วมกันเป็นประธานมอบวุฒิบัตรผู้ผ่านการฝึกอบรมโครงการสร้างทักษะแรงงาน สาขาการการตรวจสภาพและบำรุงรักษาเครื่องจักรกลดีเซลและสาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ที่ทางศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดน่านร่วมกับ บริษัท อิตาเลียนไทยหงสา จำกัด จัดฝึกอบรมสร้างทักษะแรงงานประเทศเพื่อนบ้านสปป.ลาว เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพให้แก่ประชาชนในภูมิภาคอาเซียนยกระดับทักษะฝีมือแรงงานรองรับการย้ายฐานการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศในการเป็นประชาคมอาเซียนสำหรับการฝึกอบรมหลักสูตรยกระดับฝีมือรุ่นที่ 1สาขาการการตรวจสภาพและบำรุงรักษาเครื่องจักรกลดีเซล และรุ่นที่ 2 สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือเป็นการฝึกอบรม มุ่งเน้นการเรียนรู้เชิงวิชาการและฝึกทักษะเชิงปฏิบัติการเพื่อนำไปปฏิบัติงานและแก้ไขปัญหาได้จริง โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมครั้งนี้ เป็นประชาชนประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวซึ่งเป็นพนักงานบริษัทอิตาเลี่ยนไทยหงสาจำกัด รวม 54 คน


2.jpg


หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่ากรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานเป็นหน่วยงานที่ให้บริการด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงานโดยตรงแก่แรงงานทั้งในระบบและนอกระบบโดยรัฐบาลไทยและกระทรวงแรงงานได้ให้ความสำคัญกับโครงการสร้างทักษะแรงงานวิชาชีพให้แก่ ประเทศเพื่อนบ้าน ในการยกระดับฝีมือแรงงานรองรับการย้ายฐานการผลิตของภาคอุตสาหกรรม และการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศในการเป็นประชาคมอาเซียน ซึ่งสถานการณ์ความต้องการแรงงานในขณะนี้พบว่าแรงงานฝีมือในสาขาช่างเชื่อม สาขาด้านอิเล็กทรอนิกส์ และงานด้านบริการตลาดแรงงานยังมีความต้องการสูง ซึ่งการเปิดฝึกอบรมทักษะฝีมือแรงงานทั้งองค์ความรู้ ทักษะฝีมือ ประสบการณ์ตรงจากการฝึกจะช่วยไปสนับสนุนให้เกิดประโยชน์ในการประกอบอาชีพและเพิ่มผลิตภาพแรงงานต่อไป

3.jpg


นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า ในการศึกษาดูงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความต้องการด้านฝีมือแรงงานในโครงการแล้วจะได้ประสานงานสร้างความร่วมมือในการจัดหลักสูตรพัฒนาทักษะวิชาชีพให้สอดคล้องกับความต้องการโดยกระทรวงแรงงานของประเทศไทยจะให้การสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรคนลาวที่ทำงานอยู่ในโครงการไฟฟ้าหงสารวมถึงบริษัทผู้รับเหมา ได้แก่ HPC, ITH, CPE และผู้รับเหมาช่วงต่างๆ ให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นทั้งนี้ยังเป็นการเชื่อมสายสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างประเทศไทย และสปป.ลาว อีกด้วย

********************************

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น โทร. 084 – 8084888


1.jpg


5.jpg

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2020-1-21 12:49 , Processed in 0.034099 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน