กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1106|ตอบกลับ: 0

เทศบาลเมืองน่านสนับสนุนโครงการ ข้าว A-Rice สั่งซื้อข้าวหอมมะลิแท้คุณภาพ 100 %

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-7-5 14:18:34 |ดูโพสต์ทั้งหมด
โรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองน่านสนับสนุนโครงการ ข้าว A-Rice สั่งซื้อข้าวหอมมะลิแท้คุณภาพ 100 % จากธ.ก.ส.สาขาน่าน เพื่อนำไปประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน กว่า 1,100 คน

1.jpg


เมื่อวันที่ 5 ก.ค.59 เวลา 09.00 น.ที่สำนักงานเทศบาลเมืองน่าน โดยมี นายสุรพล เธียรสูตรนายกเทศมนตรีเมืองน่าน พร้อมด้วย คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองน่านคณะผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองน่านและตัวแทนนักเรียนร่วมรับมอบข้าวหอมมะลิแท้ A-Rice กว่า 700 กิโลกรัม จาก นางสุทธิรา คำป้องผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาน่าน นางพนิตตา กันปวนผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาน่าน นายนพดล เขียวสมบัติ ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาน่าน ได้ส่งมอบข้าวหอมมะลิ A-Rice จำนวน 700 กิโลกรัมเพื่อนำไปประกอบอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองน่าน ทั้ง 3โรงเรียน ซึ่งมีจำนวนนักเรียนกว่า 1,100 คน

3.jpg


นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน กล่าวว่า ตามที่ ธกส.ได้จัดทำโครงการข้าวสารA-Rice ด้วยการสนับสนุนให้ บ.ไทยธุรกิจเกษตร จำกัด (TABCO)สกต.สุรินทร์ จำกัด สกต.ร้อยเอ็ด จำกัด สกต. ศรีสะเกษ จำกัด สกต.บุรีรัมย์ จำกัด และสหกรณ์การเกษตรจุน จำกัด รับซื้อข้าวเปลือกจากโครงการบริหารจัดการข้าวเปลือกเพื่อรองรับโครงการสินเชื่อชะลออการขายข้าวเปลือกนาปีปีการผลิต 2558/59 มาสีแปรสภาพเป็นข้าวสารผ่านการตรวจรับรองคุณภาพ A-Rice และเพื่อเป็นการสนับสนุนโครงการดังกล่าวเทศบาลเมืองน่านโดยโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองน่าน ประกอบด้วย รร.จุมปีวนิดาภรณ์ รร.ดรุณวิทยารร.สามัคคีวิทยาคาร และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจึงทำการสั่งซื้อข้าวสารคุณภาพดีดังกล่าวเพื่อนำไปประกอบเป็นอาหารกลางวันในโรงเรียนต่อไป

2.jpg

นางสุทธิรา คำป้อง ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาน่าน กล่าวว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่หลักในการดูแลสนับสนุนเกษตรกรด้านเงินทุนด้วยการให้สินเชื่อรวมถึงภารกิจการช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของเกษตรกรลูกค้าในฐานะหน่วยงานที่ใกล้ชิดกับเกษตรกรมากที่สุดหน่วยงานหนึ่งในประเทศมองเห็นช่องทางและวิธีการที่จะช่วยให้เกษตรกรชาวนาเข้ามารับมูลค่าเพิ่มในห่วงโซ่อุปาทานจึงเกิดเป็นการสร้างแบรนด์สินค้า A-Rice ที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ข้างต้น

4.jpg


ความเป็นมาของ A-Rice คือข้าวบรรจุถุงที่มีแนวคิดเชื่อมโยงการผลิตสู่การตลาดผ่านกระบวนการสหกรณ์โดยมีธ.ก.ส.สนับสนุนเกิดจากการที่ธนาคารเข้าไปช่วยเหลือเกษตรกรลูกค้าเรื่องการผลิตและพบว่าการให้สินเชื่อทำการผลิตอย่างเดียวก็ไม่สามารถทำให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หลังจากศึกษาปัญหาก็พบว่าปัญหาที่แท้จริงของเกษตรกรคือเรื่องการตลาดจึงเกิดแนวคิดที่จะเข้ามาดูแลเรื่องการตลาดของสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าซึ่งนำมาสู่การนำข้าวมาแปรรูปและทำการตลาดข้าวในแบรนด์ A-Rice

A-Rice มีข้าวหลากหลายประเภทจาก 14 จังหวัดทั่วประเทศไทยจัดเป็นข้าวสำหรับตลาดระดับกลางถึงบนที่มีคุณภาพมาจากเกษตรกรโดยตรงคำว่าคุณภาพเป็นเรื่องที่แบรนด์ A-Rice ให้ความสำคัญอย่างมากการมีแหล่งผลิตรวมถึงสายพันธุ์ข้าวที่หลากหลายนำมาจำหน่ายสู่ท้องตลาดเป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของสายพันธุ์ข้าวเป็นหลักประกันว่าข้าวสายพันธุ์ดีๆ ของไทยยังจะอยู่คู่ประเทศต่อไปและสิ่งสำคัญคือต้องมีผู้บริโภคที่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ช่วยให้วัฏจักรการผลิตยังคงเดินหน้าต่อไปได้

การทำการตลาดข้าว A-Rice มีช่องทางหลักคือ สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. (สกต.)ซึ่งมีอยู่ 77 แห่ง เป็นหน้าร้านที่มีอยู่ทุกจังหวัดของประเทศไทยขณะเดียวกันก็ใช้สาขาของ ธ.ก.ส. เป็นช่องทางจำหน่าย A-Rice เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์อื่นจากลูกค้าธ.ก.ส. อีกช่องทางที่จะนำ A-Rice สู่มือผู้บริโภคจำนวนมากคือผ่านบริษัทไทยธุรกิจเกษตร จำกัด (TABCO) ที่จะส่งข้าวเข้าไปจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์11 สาขา สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะพรอมานาด เทอร์มินอล 21 เอ็มโพเรียมและโกลเด้นเพลส ทุกสาขา

**********************************************

ทีมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองน่าน โทร 0 54710234 ต่อ 102,321

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2019-5-27 13:58 , Processed in 0.090182 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน