กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1929|ตอบกลับ: 0

จับแล้วเยาวชนฆ่าสาวทอม คนบ้านเดียวกัน

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2015-7-29 18:52:14 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย pssg2550 เมื่อ 2015-7-29 18:57

จับแล้วเยาวชนฆ่าสาวทอม

7.jpg


เมื่อเวลา 16.45 น.พล.ต.ต.วันชัยสุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จ.น่าน ,  พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จ.น่าน พ.ต.อ.มณเฑียร เสือน่วม ผกก.สภ.ภูเพียง  ,พ.ต.ท.ดวงยุทธ ศรีสองสม รอง ผกก.สส.ฯ ,ร.ต.ท.อินชล กาวิชัย พงส.สภ.ภูเพียง จ.น่าน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำตัวนายสันติพงษ์    จิตบุญ   อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 113 บ้านน้ำเกี๋ยนใต้หมู่ 1 ต.น้ำเกี๋ยน อ.ภูเพียง จ.น่าน บ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม.ไปประกอบการทำแผนรับคำสารภาพ หลังลงมือก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นางสาวไกรสร นุเสน อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 123 หมู่บ้านใหม่สันติสุข หมู่ 5ต.น้ำเกี๋ยน อ.ภูเพียง จ.น่าน สาวทอมเจ้าของบ้านอาชีพทำขนมปังและขนมอีกหลายอย่างทั้งส่งขายและจำหน่ายในหมู่บ้านและในเขตเทศบาลเมืองน่าน เสียชีวิตคาบ้านพักเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  ท่ามกลางกลุ่มญาติและชาวบ้านเกือบหมดหมู่บ้านประมาณ500 กว่าคน รอดูอยู่ต่างไม่พอใจและโกรธแค้นพากันกรูเข้าจะรุมประชาทัณฑ์ชุลมุนวุ่นวาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบทำแผนนำตัวไปอย่างรวดเร็วก่อที่ชาวบ้านและญาติทั้งหมู่บ้านจะรุมประชาทัณฑ์

หลังจากที่ ร.ต.อ.สุรชัย บริบูรนางกุล รอง สว.วท.จ.น่าน ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุแล้วได้เก็บหลักฐานต่างๆของคนร้ายที่ก่อเหตุ จากตามร่างกายของนางสาวไกรสรฯ อย่างละเอียด นำไปตรวจ DNA ของคนร้ายและติดตามระบบ GPS ของโทรศัพท์ของนางสาวไกรสรฯ ได้ที่ร้านขายมือถือแห่งหนึ่งในจังหวัดน่านซึ่งเป็นคนร้ายเอาไปจำนำไว้ โดยเจ้าของร้านมือถือให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยนำ ภาพ VDO ภายในร้านมาให้ตรวจดูแล้วเป็นนายสันติพงษ์ และผลการตรวจ DNA คนร้ายที่ฆ่านางสาวไกรสรฯ ผลออกมาตรงกัน

   พ.ต.ท.ดวงยุทธ ศรีสองสม รองผกก.สส.ฯ จึงได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดน่าน เพื่อจับกุมตัวนายสันติพงษ์ได้ที่บ้านพักในขณะที่ นายสันติพงษ์ ได้ซื้อตั๋วรถโดยสารและเก็บเสื้อผ้าเครื่องใช้เพื่อเดินทางหลบหนีไปทำงานที่กทม.ขณะที่จับกุมนายสัรติพงษ์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหลักฐานต่างมาให้ดูและนายสันติพงษ์ จึงให้การรับสารภาพดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

โดยที่ นายสันติพงษ์ ฯ ผู้ต้องให้การรับว่า  ตนเองเครียดตกงานมา2 เดือนกว่า ไม่มีเงินใช้ จึงตั้งใจไปขอยืมเงินจากนางสาวไกรสร ฯ ผู้ตายแต่ไม่ได้จึงโมโหใช้มีดพับที่พกไปด้วยเข้าทำร้าย แทงไปตามร่างกายจนแน่นิ่ง จะเอาศพไปทิ้งในป่า แต่เคลื่อนย้ายไม่ได้เนื่องจากผู้ตายมีรูปร่างใหญ่จึงค้นตัวผู้ตายได้โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก่อนแล้วหลบหนีไป เมื่อบ้านได้โยนมีดทิ้งหลังบ้านของตนเอง  

อย่างไรก็ตามการทำแผนฯเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีประชาชนมารอดูเป็นจำนวนมากตำรวจต้องกันไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่เนื่องจากเกรงว่าจะมีเหตุรุมประชาทัณฑ์ทั้งนี้หลังทำแผนและไปชี้จุดโยนทิ้งอาวุธมีดที่ใช้ลงมือก่อเหตุที่แปลงผักหลังบ้านพักซึ่งอยู่ห่างจากที่ก่อเหตุประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่รีบนำตัวกลับโรงพักทันที


****************************************************

กัลยา สองเมืองแก่น โทร.084 – 8084888
0.jpg
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
8.jpg
9.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2019-9-22 15:00 , Processed in 0.085706 second(s), 31 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน