กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1092|ตอบกลับ: 0

เครือข่ายอารยสถาปัตย์จังหวัดน่านพร้อมคณะเข้าพบนายกเทศมนตรีเมืองน่าน เพื่อหารือ

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-7-5 16:40:01 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ประธานเครือข่ายอารยสถาปัตย์จังหวัดน่านพร้อมคณะเข้าพบนายกเทศมนตรีเมืองน่านเพื่อหารือถึงแนวทางการรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ของประชาชน เกี่ยวกับ “อารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล” ในพื้นที่

5.jpg


            เมื่อวันที่ 5 ก.ค.59 เวลา 11.30 น.บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคารสำนักงานเทศบาลเมืองน่าน ถ.มหายศน.ส.ศิริลักษณ์ ธุระกิจเสรีประธานเครือข่ายอารยสถาปัตย์จังหวัดน่านและคณะเข้าพบนายสุรพล เธียรสูตรนายกเทศมนตรีเมืองน่านเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวลในพื้นที่เทศบาลเมืองน่านและพื้นที่ใกล้เคียง
น.ส.ศิริลักษณ์ ธุระกิจเสรีในฐานะประธานเครือข่ายอารยสถาปัตย์จังหวัดน่าน (FriendlyDesign Leader) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา ณอาคารสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ซ.งามดูพลีตนและคณะได้เข้าร่วมงานสัมมนาวาระชาติ-ติวเข้มเยาวชน และผู้นำเครือข่ายฑูตอารยสถาปัตย์ทั่วประเทศขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เป้าหมาย“เมืองศูนย์กลางอารยสถาปัตย์แห่งประชาคมอาเซียน” โดยมี พลตํารวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม.เป็นประธานการจัดงานดังกล่าวและจากการที่พม.ได้มีแนวทางรวมพลังขับเคลื่อนและพัฒนาอารยสถาปัตย์ทั่วไทยสู่ผู้นำในภูมิภาคอาเซียนผนึกกำลังความร่วมมือโดยมูลนิธิทูตอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล โดยมี นายกฤษณะ ละไลเป็นประธานมูลนิธิร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)และเครือข่ายพันธมิตรอารยสถาปัตย์
จากการที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ร่วมกับมูลนิธิทูตอารยสถาปัตย์ฯและสสส. ได้จัดงาน “การรวมพลังขับเคลื่อนและพัฒนาอารยสถาปัตย์ทั่วไทยสู่ผู้นำในภูมิภาคอาเซียน” หวังไทยเป็นผู้นำด้านการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในภูมิภาคอาเซียน

พลตํารวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่ารัฐบาลมีนโยบายให้ความสำคัญกับการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกกลุ่มวัยลดการเหลื่อมล้ำ การสร้างโอกาสในการเข้าถึงบริการของรัฐ โดยได้ผลักดันมาตรการต่างๆเช่น การเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมทางกายภาพ การคมนาคมขนส่งข้อมูลข่าวสาร และบริการสาธารณะ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯจึงร่วมกับมูลนิธิทูตอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล สสส.และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ได้จัดงาน “การรวมพลังขับเคลื่อนและพัฒนาอารยสถาปัตย์ทั่วไทยสู่ผู้นำในภูมิภาคอาเซียน” เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและทุกคนในสังคมอีกทั้งประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายของประชาชนอย่างเสรีและรวดเร็วจึงจำเป็นต้องจัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ โดยเฉพาะด้านอาคาร สถานที่บริการสาธารณะ รวมทั้งบริการขนส่งสาธารณะ ที่คนพิการ ผู้สูงอายุและทุกคนในสังคมเข้าถึงได้และใช้ประโยชน์ได้อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกันโดยเบื้องต้นในปีนี้ได้ขยายผลชุมชนต้นแบบอารยสถาปัตย์รวม 34 จังหวัด อาทิ เชียงใหม่ นครพนม ขอนแก่น สุราษฎร์ธานีภูเก็ต รวมถึง จ.น่าน ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในการปรับสภาพแวดล้อมให้คนพิการสามารถเข้าถึงบริการของรัฐตามสถานที่ต่างๆเพื่อให้ไทยเป็นผู้นำด้านการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนสำหรับแผนการดำเนินงานในอนาคตต่อไป เตรียมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านอารยสถาปัตย์ของประชาคมอาเซียน ภายใน ปี 2564 ตามแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2560 – 2564) และขยายพื้นที่ชุมชนต้นแบบให้ครบทุกจังหวัดในปี 2561 พร้อมประสานร่วมมือกับภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและทุกคนในสังคม

ทั้งนี้รัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พลตํารวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานางกอบกาญจน์ สุริยสัตย์ วัฒนวรางกูรและคณะมีกำหนดเดินทางมายังจังหวัดน่านเพื่อร่วมพิธีลงนาม MOU และ KICK OFF โครงการ “น่านเมืองน่าอยู่ : ชุมชนต้นแบบแห่งการอยู่ร่วมกัน” โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดน่านและเทศบาลเมืองน่านซึ่งเป็นพื้นที่อารยสถาปัตย์ต้นแบบ ในวันที่ 4 สิงหาคม 2559 นี้ด้วย
**********************************************
ทีมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองน่าน โทร 0 54710 234 ต่อ 102,321
6.jpg


8.jpg


7.jpgขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2019-5-25 02:37 , Processed in 0.107500 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน