กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

กระดานข่าวสาร เทศบาลเมืองน่าน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1768|ตอบกลับ: 0

น่าน ช่างหนุ่มหึงโหดยิงเมียดับคาที่นอน

[คัดลอกลิงก์]

53

กระทู้

0

เพื่อน

376

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2015-9-8 22:17:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย pssg2550 เมื่อ 2015-9-8 23:13

น่าน ช่างหนุ่มหึงโหดยิงเมียดับคาที่นอน

14.JPG


เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 8กันยายน 58 ร.ต.ท.ชวลิต เทรักษ์สี พงส.สภ.เมืองน่านจ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีฆ่ากันตายในหมู่บ้านลอมสันหนู หมู่ 9 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน     จ.น่าน จึงรายงานให้ พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จ.น่าน ,  พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จ.น่าน,พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.มานพ ค้าขาย สวป.สภ.เมืองน่าน ,พ.ต.ท.พันชาติสมตัว สว.สส.ฯ,ร.ต.อ.สุรชัย บริบูรนางกุล รอง สว.วท.จ.น่าน และ แพทย์เวรโรงพยาบาลน่าน พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งจนท.ชุดกู้ชีพ อบจ.น่าน ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านปูนชั้นเดียวเมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปพบศพ นางกมลวรรณ สายบัวคต อายุ 38 ปี และนายประสิทธิ์ สายบัวคต อายุ 39 ปี บ้านเลขที่32 บ้านลอมสันหนู หมู่ 9 ต.ผาสิงห์       อ.เมืองน่าน     จ.น่าน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งนอนจมกองเลือด โดยที่นายประสิทธ์ฯนอนหายใจรวยริน กอดศพนางกมลวรรณฯ ภรรยา จนท.ชุดกู้ภัย อบจ.น่านจึงได้นำส่งโรงพยาบาลน่านอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจชันสูตรพลิกศพนางกมลวรรณ ฯ ผู้ตายสภาพศพเสื้อยืดสีดำทับสวมเสื้อสีคอกลมสีน้ำเงิน สวมกางเกงผ้ายืดสีดำขายาว ที่บนเตียงนอนพบอาวุธปืนลูกกรดยาวไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1กระบอกปลอกกระสุนขนาด .22 จำนวน 4 ปลอกตกที่เดียวกันและปลอกกระสุนอยู่ในรังเพลิง จำนวน 1 ปลอก และถุงอาหารวางอยู่เตียงนอนภายในห้องที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างไร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจชันสูตรพลิกศพนางกมลวรรณฯ ร่องรอยถูกยิงเข้าที่ขมับข้างขวาจำนวน 2 นัดลูกกระสุนปืน ลูกกระสุนฝั่งในตุงโหนกด้านซ้ายจึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพแล้วนำศพไปผ่าตรวจชันสูตรพลิกอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามเด็กชาย เอ นามสมมุติ อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กของผู้ตาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุพ่อและแม่ไปรับตนเองที่โรงเรียนและซื้ออาหารมาด้วยเมื่อมาถึงบ้านแม่ได้นำถุงอาหารวางไว้ข้างเตียงนอนทันใดนั้นพ่อและแม่ก็ได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง ซึ่งตนได้ร้องห้ามแล้วแต่พ่อกับไปเอาปืนของกลางที่วางไว้อยู่ริมห้องนอนออกมายิงแม่โดยที่แม่พยายามเอาหมอนบังไว้ตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น1 นัดแล้วพ่อก็บรรจุลูกกระสุนยิงแม่อีกจนนอนหงายลงกลางที่นอนและได้ยินเสียงอีกหลายนัดตนจึงได้วิ่งไปร้องเรียกญาติและเพื่อนบ้านพร้อมได้โทรศัพท์แจ้งจนท.ตร.เข้ามาช่วยก็พบว่าพ่อนอนกอดแม่จมกองเลือดอยู่บนที่นอนซึ่งทางญาติได้พยายามช่วยเหลือจนกระทั้ง ตำรวจละจนท.กู้ภัย อบจ.น่านนำส่งโรงพยาบาลน่าน

จากการสอบถามญาติผู้ตายเบื้องต้นทราบว่านางกมลวรรณฯ มีอาชีพรับจ้างทั่วไปส่วนนายประสิทธิ์ มีอาชีพเป็นช่องอลูมิเนียม อยู่ร้านแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน โดยก่อนหน้านั้นนายประสิทธิ์และนางกมลวรรณมักจะทะเลาะกันอยู่เป็นประจำเกี่ยวกับเรื่องหึงหวงภรรยา ด้านชู้สาวเนื่องจากนางกมลวรรณฯเป็นหญิงสาวสวยคนหนึ่งในหมู่บ้าน จนกระทั้งมีเหตุดังกล่าว

ส่วนเจ้าของร้านอลูมิเนียมที่เป็นนายจ้างเล่าว่านายประสิทธิ์ เป็นคนรักครอบครัว ซึ่งช่วงหลังนายประสิทธิ์ มักจะเล่าเรื่องว่ามีปัญหาทางครอบครัวเกี่ยวเรื่องหึงหวงภรรยาจนทั้งวันที่เกิดเหตุนายประสิทธิ์ ได้มาทำงานตามปกติได้พูดคุยกับพวกช่างในร้านด้วยกันว่าถ้าหากวันนี้ถ้าพี่ตายให้พวกไปช่วยกันกางเต็นท์ในงานศพของตนเองด้วยซึ่งตนเองลพวกเพื่อนที่เป็นช่างด้วยกันได้พูดปลอบโยนว่าไม่ต้องคิดมาเรื่องมันอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดก็ได้จนกระทั้งเลิกไปได้มีลูกน้องโทรศัพท์แจ้งว่า นายประสิทธิ์ ได้ยิงเมียและยิงตันเองตายเพื่อหนีความผิดโดยไม่นึกว่านายประสิทธิ์ จะพูดจริงทำจริง จนเกิดเหตุเศร้าดังกล่าว

ร.ต.ท.ชวลิต เทรักษ์สี พงส.สภ.เมืองน่านจ.น่าน กล่าวว่า ส่วนสาเหตุ ที่ นายประสิทธิ์ใช้อาวุธปืนลูกกรดยาวไทยประดิษฐ์  ยิงของตนเองเข้าที่บริเวณหน้าอกข้างขวา จำนวน 1 นัด ลูกกระสุนปืนฝั่งในได้บาดเจ็บสาหัสแพทย์ได้ให้ความช่วยเหลืออยู่ในห้องICU โรงพยาบาลน่าน ที่ยิงภรรยาทั้งครอบครัวในครั้งนี้ สันนิฐานว่าสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาวและการหึงหวงโดยปกติแล้วผู้ตายเป็นคนนิสัยดีรักครอบครัว หน้าที่การงานก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างไรซึ่งจะได้เรียกญาติพี่น้องมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

**********************************************

กัลยา สองเมืองแก่น โทร.084 – 8084888

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|เทศบาลเมืองน่าน 2557

GMT+7, 2019-9-22 15:07 , Processed in 0.067923 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน